Khám Phá 4 Dạng Người Thường Gặp Khi Chơi Poker

Tìm hiểu ưu/nhược điểm của 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker giúp bet thủ dễ dàng định dạng bản thân và đối thủ. Mỗi loại người lại có cách chơi riêng. Vậy nên, thông tin này cược thủ nào cũng nên biết, cùng 1XBET tìm hiểu ngay qua bài viết nhé.

4 dạng người thường gặp khi chơi Poker

Để phân chia những cược thủ chơi Poker thành các nhóm khác nhau, cần chọn ra những tiêu chí là điểm chung. Theo thống kê, 2 đặc tính phổ biến nhất có thể sử dụng để phân loại người chơi là chủ động (Aggressive) và bị động (Passive).

Từng đặc tính này lại được phân thành 2 cách đánh khác nhau là chặt (Tight) hay thoáng (Loose). Kết hợp 2 yếu tố trên chúng ta được 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker.

Điểm danh 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker
Điểm danh 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker

Ưu/nhược điểm 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker

Việc tham gia Poker gặp phải nhiều đối thủ có chiến thuật và cách chơi khác nhau là điều rất bình thường. Tuy nhiên, dù họ áp dụng cách gì cũng đều thuộc 1 trong 4 nhóm người thường gặp trên. Mỗi nhóm đều có ưu/nhược điểm riêng, chi tiết như sau:

Tight Aggressive

Đây là nhóm người yêu thích mạo hiểm, 1 trong 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker. Họ sẽ đặt cược lớn để tạo sức ép lên đối thủ khiến họ phải nhanh chóng quyết định dẫn đến lựa chọn sai lầm. Nếu mục đích thành công, họ sẽ dễ dàng đạt được lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, đi cùng với mạo hiểm ra rủi ro. Người chơi thuộc nhóm này dễ mất lượng lớn tiền vốn chỉ trong vài ván cược. Hơn nữa, nếu gặp đối thủ quen, cược thủ dễ bị đoán ra thuộc tính của mình. Họ có thể lợi dụng tính mạo hiểm của bạn để phản công.

Để khắc phục nhược điểm này, người chơi cần biến đổi đa dạng chiến thuật để đánh lạc hướng đối thủ. Khiến họ không thể đoán được tiếp theo sẽ chơi với chiến thuật nào.

Loose Aggressive

Trong 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker, nhóm này sẽ chủ động tham gia đặt cược trong hầu hết các ván bài. Dù lợi thế của họ không mạnh lắm. Vậy nên, họ tạo cảm giác khó lường, khiến đối thủ bị áp lực và lợi dụng điều đó để chiến thắng.

Việc họ tự tin, chủ động đặt cược khiến đối thủ gặp khó khăn trong phán đoán. Việc dồn dập đặt cược khiến đối thủ bị áp lực, dễ đưa ra lựa chọn sai lầm. Nhiều lúc, dù bài không lợi thế nhưng họ vẫn giành chiến thắng nhờ chiến thuật trên.

Dù vậy, nhóm người này vẫn có nhược điểm là rủi ro cao, khả năng mất kiểm soát dẫn đến thiệt hại không mong muốn. Tham gia cược mọi ván bài nhưng không phải lúc nào đối thủ cũng bị lừa. Bài đang sở hữu không đủ lợi thế nên họ bị thua và mất tiền.

Nếu trong quá trình chơi không kiểm soát được bản thân dẫn đến tham gia cược quá nhiều. Hậu quả là lợi nhuận thu về ít hơn rất nhiều số tiền đã cược. Thậm chí, có anh em còn mất sạch vốn vì cách chơi này.

Aggressive là một tiêu chí phân loại 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker
Aggressive là một tiêu chí phân loại 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker

Tight Passive

Trong 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker, kiểu người này thường tỏ ra chủ động tấn công, hiếu thắng.Tuy nhiên, thực chất họ lại rất chặt chẽ khi chọn bài. Khi nắm lợi thế hoặc muốn đánh lừa đối thủ, nhóm người này sẽ liên tục đặt cược để gây áp lực với đối thủ.

Ưu điểm của nhóm người này là kiên nhẫn. Họ luôn biết khi nào thì nên chơi và khi nào nên dừng lại. Thường họ chỉ tham gia vào những ván cược nắm lợi thế nên nhóm người này có thể bảo vệ vốn chơi của mình rất tốt.

Tuy nhiên, nhóm người này có 3 nhược điểm chí mạng là dễ bị đoán chiến thuật, giới hạn lợi nhuận, mất cơ hội.

  • Vì quá thận trọng nên đối thủ dễ phán đoán ra bài của bạn.
  • Chỉ tham gia những ván nắm lợi thế nên giảm lượt chơi, điều này dẫn đến ít có cơ hội tăng lợi nhuận hơn.
  • Quá thận trọng khiến bạn bỏ lỡ cơ hội chiến thắng trong những ván cược mạo hiểm.

Loose Passive

Nhóm người có phong cách chơi khá rộng thoáng này là 1 trong 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker. Họ còn được gọi với cái tên khác là người chơi dễ đoán. Nếu bạn nghĩ có thể dễ dàng chiến thắng nhóm này thì hoàn toàn sai lầm. Họ chơi rất đơn giản vô tình tạo cho đối thủ có cảm giác an toàn.

Họ thường không quá bận tâm tới đối thủ mà chỉ tập trung vào ván bài. Tối thủ cảm thấy an toàn và tự tin vì thành công đoán được cách chơi của họ. Tuy nhiên, đó chỉ là thủ thuật đánh lừa. Khi họ thay đổi chiến lược bất ngờ hầu hết sẽ khiến đối thủ không kịp trở tay và thua.

Nhược điểm của nhóm người này là dễ bị đối thủ đọc bài, khó thích nghi. Khi tình huống liên tục thay đổi, nhóm người này sẽ không biết nên áp dụng chiến lược nào dẫn đến bị đối thủ dắt mũi. Họ chỉ có thể giành chiến thắng khi nắm giữ tiết tấu cuộc chơi.

Passive là nhóm bị động trong 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker
Passive là nhóm bị động trong 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker

Trên đây là một số chia sẻ về 4 dạng người thường gặp khi chơi Poker. Hy vọng qua đây bạn đã định vị được mình thuộc nhóm người nào. Từ đó khắc phục nhược điểm của bản thân và phát huy ưu điểm để dễ dàng chiến thắng khi chơi Poker. Poker là thể loại đánh bài được yêu thích nhất hiện nay, tham gia chơi ngay.